cooking viral

தென்னிந்திய சுவையான பிரியாணி தயாரிப்பு குறிப்புகள்

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் பாஸ்மதி அரிசி
1 தேக்கரண்டி நெய்
1 வெங்காயம், நறுக்கியது
2 கிராம்பு பூண்டு, துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்டது
1 அங்குல துண்டு இஞ்சி, நறுக்கியது
1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
1/2 தேக்கரண்டி சீரக தூள்
1/4 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
1/2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
1/2 தேக்கரண்டி உப்பு
1 கப் கோழி, எலும்பு இல்லாத மற்றும் தோல் இல்லாத, 1 அங்குல துண்டுகளாக வெட்டவும்
1/2 கப் தயிர்
1/2 கப் தண்ணீர்
1/4 கப் புதினா இலைகள், நறுக்கியது
1/4 கப் கொத்தமல்லி இலைகள், நறுக்கியது
வழிமுறைகள்:

தண்ணீர் தெளிவாக வரும் வரை அரிசியை குளிர்ந்த நீரில் கழுவவும்.
நெய்யை ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் அல்லது டச்சு அடுப்பில் மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
வெங்காயம் சேர்த்து மென்மையாகும் வரை சுமார் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
பூண்டு மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து மேலும் 1 நிமிடம் சமைக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், கொத்தமல்லி தூள், சீரக தூள், கரம் மசாலா, சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மேலும் 1 நிமிடம் சமைக்கவும்.
கோழியைச் சேர்த்து, அனைத்து பக்கங்களிலும் பொன்னிறமாகும் வரை சுமார் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
தயிர் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
தீயைக் குறைத்து, மூடி, 20 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும், அல்லது கோழி சமைக்கும் வரை மற்றும் அரிசி மென்மையாகும்.
புதினா இலைகள் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகள் சேர்த்து கிளறி சூடாக பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:

அரிசி சமைத்துள்ளதா என்பதை உறுதிப்படுத்த, 20 நிமிடங்கள் வேகவைத்த பிறகு ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு புழுதிக்கவும்.
உங்களிடம் டச்சு அடுப்பு இல்லையென்றால், பிரியாணியை ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் மூடி வைத்து சமைக்கலாம்.
பிரியாணியில் கேரட், உருளைக்கிழங்கு அல்லது பட்டாணி போன்ற மற்ற காய்கறிகளையும் சேர்க்கலாம்.
பிரியாணியை உங்களுக்கு பிடித்த சட்னி அல்லது ரைதாவுடன் பரிமாறவும்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Optimized by Optimole
Exit mobile version