மல்லி சாதம் எப்படி செய்வது?
மல்லி சாதம் அதிக பயனுள்ள பாரம்பரிய தமிழ் சாதம் ஆகும். இது மல்லி இலைகளுடன் சேர்ந்த சாதம் ஆகும். இது சுவையாகவும், நன்மையாகவும் இருக்கும். இது மிகவும் சுவையாக செய்யப்படுகின்றது மற்றும் செய்முறையும் மிகவும் எளிதில் உள்ளது.
தேவையான பொருட்கள்:
- பழுப்பு அரிசி – 1 கப்
- நெய் – 2 டீஸ்பூன்
- மல்லி இலைகள் – சிறிய அளவு
- பச்சை மிளகு – 2 அல்லது 3
- பாம்பரம் – அவசர அளவில்
- உப்பு – முதலில் சேர்க்கவும், அதுவே தரையில் சேர்க்கவும்
- தக்காளி அரைத்த தேங்காய் – சிறிய அளவு
செய்முறை:
- முதலில், பழுப்பு அரிசியை அரைத்து அரைக்கவும். அதனால் சாதம் சுவையாக அருகில் அரைக்கப்படும்.
- ஒரு கப் நீர் பொருட்களைச் சேர்க்கவும். அதனால் அரிசியின் சுவை அதிகரிக்கப்படும்.
- அரைக்கப்பட்ட அரிசியின் மேல் நெய் சேர்க்கவும். அதனால் சாதம் மிகவும் சுவையாக அருகில் அரைக்கப்படும்.
- பச்சை மிளகுகளை அரைத்து சேர்க்கவும். அதனால் சாதம் மிகவும் சுவையாக அருகில் அரைக்கப்படும்.
- மல்லி இலைகளை அரைத்து சேர்க்கவும். அதனால் சாதம் மிகவும் சுவையாக அருகில் அரைக்கப்படும்.
- தக்காளி அரைத்த தேங்காயை அரைத்து சேர்க்கவும். அதனால் சாதம் மிகவும் சுவையாக அருகில் அரைக்கப்படும்.
- சாதம் சுவையாக அரைக்கும் வரை அதிகாலை அல்லது மாலை சாப்பிடவும்.
இது மிகவும் எளிதில் செய்யப்படுகின்றது. இந்த சாதத்தை மிகுந்த சுவையுடன் செய்ய மல்லி இலைகளை அதிகப்படியாக சேர்த்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள். மல்லி இலைகள் மிகுந்த நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கும் எனவே அவைகளை சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
மல்லி சாதம் உடனே சாப்பிடவும் அல்லது பயன்படுத்தலாம். இது அதிக நன்மைகளை வழங்குகின்றது மற்றும் உடலுக்கு எளிய முறையில் முழுவதும் பொருத்தமான உணவு ஆகும்.
இந்த மல்லி சாதம் செய்து சாப்பிடும் முன் ஆரோக்கியமான உணவுகளைச் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். பயன்பாட்டில் மிகுந்த சாப்பிடுதல் மட்டுமே நலமாக இருக்கும்.
மல்லி சாதம் எப்படி செய்வது என்பதை இந்த ஆர்டிக்கில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள். இதை முயற்சிக்க முடியும் மற்றும் உங்கள் குழுவில் இருக்கும் அன்னதான் மல்லி சாதத்தை செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துகொள்ளலாம்.
coriander leaves rice recipe
RELATED POSTS
View all