இட்லியின் வரலாறு: தென்னிந்திய உணவு

இட்லி என்பது தென்னிந்தியாவில் ஒரு முக்கிய உணவாக இருக்கும் ஒரு சுவையான புளித்த அரிசி கேக் ஆகும். இது புளித்த அரிசி மற்றும் பருப்பு மாவை வேகவைத்து தயாரிக்கப்படுகிறது, மேலும் இது பெரும்பாலும் சாம்பார் (ஒரு பருப்பு குண்டு) மற்றும் சட்னியுடன் பரிமாறப்படுகிறது.

இட்லியின் வரலாறு நீண்டது மற்றும் சிக்கலானது. கிபி 1 ஆம் நூற்றாண்டிலேயே தென்னிந்தியாவில் இட்லி தயாரிக்கப்பட்டது என்பதற்கான சான்றுகள் உள்ளன. இருப்பினும், இட்லி பற்றி எழுதப்பட்ட முதல் குறிப்பு 12 ஆம் நூற்றாண்டில் எழுதப்பட்ட சமஸ்கிருத உரையான மனசோல்லாசத்தில் காணப்படுகிறது.

விஜயநகரப் பேரரசின் (1336-1565 CE) காலத்தில் தென்னிந்தியாவில் இட்லி பிரபலமானது. பேரரசு வணிகம் மற்றும் கலாச்சாரத்தின் முக்கிய மையமாக இருந்தது, மேலும் பல்வேறு கலாச்சாரங்களுக்கு இடையில் பரிமாறப்படும் பல உணவுகளில் இட்லியும் ஒன்றாகும்.

ஆங்கிலேயர் ஆட்சியின் போது (1858-1947 CE) இந்தியாவின் மற்ற பகுதிகளுக்கு இட்லி அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. ஆங்கிலேயர்கள் இட்லியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளால் ஈர்க்கப்பட்டனர், மேலும் அவர்கள் அதை ரொட்டிக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக விளம்பரப்படுத்தத் தொடங்கினர்.

இன்று, இட்லி இந்தியா முழுவதும் பிரபலமான உணவாக உள்ளது. தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் கரீபியன் போன்ற உலகின் பிற பகுதிகளிலும் இது பிரபலமாக உள்ளது.

இட்லி பற்றிய சில சுவாரஸ்யமான தகவல்கள் இங்கே:

“இட்லி” என்ற வார்த்தை “இட்லி” என்ற தமிழ் வார்த்தையிலிருந்து வந்தது, அதாவது “வீங்குதல்”.
இட்லி புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும்.
இட்லி பசையம் இல்லாத உணவு.
இட்லியை பல்வேறு வகையான அரிசி மற்றும் பருப்பு வகைகளில் செய்யலாம்.
இட்லியை ஒரு சிறப்பு இட்லி ஸ்டீமரில் அல்லது வழக்கமான பாத்திரத்தில் வேகவைக்கலாம்.
இட்லியை சாம்பார், சட்னி, காய்கறிகள் என பலவகையான உணவுகளுடன் பரிமாறலாம்.
இட்லியின் வரலாறு ஒரு கண்கவர் ஒன்றாகும், மேலும் இது தென்னிந்திய மக்களின் புத்தி கூர்மை மற்றும் படைப்பாற்றலுக்கு ஒரு சான்றாகும். இட்லி பல நூற்றாண்டுகளாக மக்கள் அனுபவித்து வரும் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான உணவாகும். நீங்கள் ஆரோக்கியமான மற்றும் திருப்திகரமான உணவைத் தேடுகிறீர்களானால், இட்லி ஒரு சிறந்த வழி.

இட்லியின் வரலாறு பற்றிய சில கூடுதல் விவரங்கள் இங்கே:

இட்லியின் தோற்றம் பற்றி சில விவாதங்கள் உள்ளன. சில வரலாற்றாசிரியர்கள் இது தென்னிந்தியாவில் தோன்றியதாக நம்புகிறார்கள், மற்றவர்கள் இது தென்கிழக்கு ஆசியா அல்லது இந்தோனேசியாவில் தோன்றியிருக்கலாம் என்று நம்புகிறார்கள்.
12 ஆம் நூற்றாண்டில் எழுதப்பட்ட மனசோல்லாச என்ற சமஸ்கிருத நூலில் இட்லி பற்றிய ஆரம்பகால எழுத்துப்பூர்வ குறிப்பு உள்ளது.
விஜயநகரப் பேரரசின் (1336-1565 CE) காலத்தில் தென்னிந்தியாவில் இட்லி பிரபலமானது.
ஆங்கிலேயர் ஆட்சியின் போது (1858-1947 CE) இந்தியாவின் மற்ற பகுதிகளுக்கு இட்லி அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.
இன்று, இட்லி இந்தியா முழுவதும் பிரபலமான உணவாக உள்ளது. தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் கரீபியன் போன்ற உலகின் பிற பகுதிகளிலும் இது பிரபலமாக உள்ளது.idli

#idli

Check Also

கருப்பு உளுந்து குழம்பு: சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான இந்த கறியை எப்படி செய்வது என்று இங்கே பார்க்கலாம்

தேவையான பொருட்கள் (Ingredients): 1 கப் கருப்பு உளுந்து (Black urad dal) 2 தேக்கரண்டி நெய் (Ghee) 1 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Optimized by Optimole