தென்னிந்திய சுவையான பரோட்டா செய்வது எப்படி

தேவையான பொருட்கள்:

3 கப் அனைத்து உபயோக மாவு (மைதா)
2 தேக்கரண்டி ரவை (ரவா)
1 தேக்கரண்டி சர்க்கரை
1 தேக்கரண்டி உப்பு
2 தேக்கரண்டி நெய், உருகியது
1/2 கப் தண்ணீர், சூடான
வழிமுறைகள்:

ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில், மாவு, ரவை, சர்க்கரை மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை இணைக்கவும்.
நெய்யைச் சேர்த்து, கரடுமுரடான பிரட்தூள்களில் நனைக்கப்படும் வரை உங்கள் விரல் நுனியில் மாவு கலவையில் தேய்க்கவும்.
ஒரு நேரத்தில் சிறிது தண்ணீரைச் சேர்த்து, மென்மையான மாவை உருவாக்கும் வரை கலக்கவும்.
5-7 நிமிடங்கள் மாவை பிசையவும், அல்லது அது மென்மையான மற்றும் மீள் வரை.
மாவை ஈரமான துணியால் மூடி, 30 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்கவும்.
30 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, மாவை 12 சம துண்டுகளாக பிரிக்கவும்.
ஒவ்வொரு மாவையும் ஒரு மெல்லிய வட்டமாக, சுமார் 6 அங்குல விட்டம் கொண்டதாக உருட்டவும்.
மிதமான தீயில் ஒரு தவா அல்லது கிரிட்லை சூடாக்கவும்.
பரோட்டாவை ஒரு நேரத்தில் சமைக்கவும், ஒரு பக்கத்திற்கு 1-2 நிமிடங்கள் அல்லது பொன்னிறமாகும் வரை சமைக்கவும்.
உங்களுக்கு பிடித்த கறி அல்லது சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:

பரோட்டா மென்மையாகவும், மெல்லியதாகவும் இருப்பதை உறுதி செய்ய, மாவை நன்கு பிசையவும்.
மாவு மிகவும் ஒட்டும் என்றால், இன்னும் சிறிது மாவு சேர்க்கவும். மாவு மிகவும் காய்ந்திருந்தால், சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
பரோட்டாக்கள் தவாவில் ஒட்டாமல் இருக்க, எண்ணெய் அல்லது நெய்யை லேசாக தடவவும்.
தவா இல்லை என்றால், வாணலியில் பரோட்டாவை சமைக்கலாம்.
பரோட்டாவை உங்களுக்கு பிடித்த கறி அல்லது சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

Check Also

கருப்பு உளுந்து குழம்பு: சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான இந்த கறியை எப்படி செய்வது என்று இங்கே பார்க்கலாம்

தேவையான பொருட்கள் (Ingredients): 1 கப் கருப்பு உளுந்து (Black urad dal) 2 தேக்கரண்டி நெய் (Ghee) 1 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Optimized by Optimole