மிளகுப் பொங்கல் என்பது அரிசி, பருப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட ஒரு சுவையான மற்றும் எளிதில் செய்யக்கூடிய தென்னிந்திய உணவாகும். இது ஒரு பிரபலமான காலை உணவாகும், ஆனால் மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கும் பரிமாறலாம்.
மிளகு பொங்கலுக்கான செய்முறை இங்கே:
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் பச்சை அரிசி
1/2 கப் நிலவு பருப்பு
2 தேக்கரண்டி மிளகுத்தூள்
2 தேக்கரண்டி நெய்
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
1/2 அங்குல துண்டு இஞ்சி, துருவியது
10 முந்திரி பருப்பு, நறுக்கியது
1/4 தேக்கரண்டி சாத தூள்
ஒரு சில கறிவேப்பிலை
ருசிக்க உப்பு
வழிமுறைகள்:
தண்ணீர் தெளிவாக வரும் வரை அரிசி மற்றும் பருப்பை ஒன்றாக தண்ணீரில் கழுவவும்.
4 கப் தண்ணீருடன் பிரஷர் குக்கரில் அரிசி மற்றும் பருப்பை சேர்க்கவும்.
பிரஷர் குக்கரை மூடி, அதிக தீயில் 5-6 விசில் வரும் வரை சமைக்கவும்.
இதற்கிடையில், ஒரு சிறிய கடாயில் நெய்யை மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
சீரக விதைகளைச் சேர்த்து, அவை பழுப்பு நிறமாகத் தொடங்கும் வரை சில நொடிகள் சமைக்கவும்.
துருவிய இஞ்சி, முந்திரி, சாதத்தூள் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
ஒரு நிமிடம் அல்லது இரண்டு நிமிடங்கள் அல்லது இஞ்சி வாசனை வரும் வரை சமைக்கவும்.
பிரஷர் குக்கரில் இருந்து பிரஷர் வெளியானதும், அதை திறந்து மிளகுத்தூள் சேர்த்து கிளறவும்.
சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து சூடாக பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
மிளகுத்தூள் அளவை உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யலாம்.
உங்களிடம் பிரஷர் குக்கர் இல்லையென்றால், அரிசி மற்றும் பருப்பை அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தில் சமைக்கலாம். தண்ணீரை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள், பின்னர் வெப்பத்தை குறைத்து சுமார் 20 நிமிடங்கள் அல்லது அரிசி மற்றும் பருப்பு சமைக்கும் வரை இளங்கொதிவாக்கவும்.
மிளகு பொங்கலை நறுக்கிய கொத்தமல்லி அல்லது புதினா கொண்டு அலங்கரிக்கலாம்.
#how to make milagu pongal in tamil
#milagu pongal in tamil